โจรใจเหี้ยม กระซวกแทงยาย 20 แผล ดับคาบ้าน ก่อนชิงทรัพย์หลบหนี

ยายวัย 77 ปี เคราะห์ร้าย ถูกคนร้ายกระหน่ำแทงกว่า 20 แผล สิ้นใจคาบ้าน ก่อนชิงทรัพย์หลบหนี ด้านตร.เพชรบุรี เร่งล่าตัว เชื่อเป็นคนพื้นที่ พร้อมขอให้ประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส

กล้องวงจรปิด จับภาพคนร้ายเป็นชายคนร้าย 1 คน อายุประมาณ 30 -35 ปี สวมหมวกลายพรางปิดบังใบหน้า สวมเสื้อยืดแขนยาวสีขาว-น้ำเงิน ด้านหลังเป็นลายปูนตราอินทรีย์ สวมกางเกงขายาว เดินเข้ามาในบ้านเพื่อก่อเหตุ ซึ่งเขาพยายามดูว่ามีใครอยู่ในบ้านหรือไม่

ขณะที่กล้องอีกมุมนึง เป็นภาพที่ ผู้ตายกำลังนั่งดูโทรศัพท์อยู่ในบ้าน ก่อนที่จะเห็นความผิดสังเกตที่บริเวณหน้าต่าง จึงลุกไปดู แต่สุดท้าย ก็ถูกคนร้ายเข้าทำร้ายผู้ตายจนเสียชีวิต ส่วนกล้องวงจรปิดนอกบ้าน ก็จับภาพคนร้ายได้ตั้งแต่เข้ามา จนก่อเหตุ และ ขับรถซาเล้งหลบหนีไป

เหตุการณ์นี้อาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน…ป้องกันไวก่อนดีกว่าไหม? จะได้ไม่เกิดเหตุเศร้าสลดแบบนี้

แล้วต้องป้องกันอย่างไร?

เบื้องต้นควรติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัย ซึ่งปัจจุบันนี้มีราคาถูกลงมาก

ในกรณีแบบนี้ที่ผู้เสียหายอยู่ในบ้าน ควรติดตั้งบีมเซนเซอร์บริเวณกำแพงเพื่อป้องกันการปีน และกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจจับกรณีมีคนเข้ามาในบ้านผ่าน Application บนมือถือ ทำให้รู้ได้ทันท่วงทีก่อนคนร้ายเข้าประชิดตัวสามารถหลบซ่อนตัวก่อนได้นั่นเอง

แนะนำ 5 ขั้นตอน รับมือโจรในขณะที่เราอยู่ในบ้าน

  1. ตั้งสติ : ก่อนที่จะรับมือโจรได้นั้นสิ่งแรกที่ต้องรับมือคือตัวคุณเอง เนื่องจากเมื่อรู้ว่าโจรเข้ามาแล้วจะมีความกลัวจนอาจทำให้ขาดสติและรีบร้อนจนเกิดเสียงดังทำให้โจรรู้ตัวได้
  2. ล๊อคห้องให้เบาที่สุด : ในกรณีที่รู้ตัวก่อนที่โจรจะเข้าประชิดตัว ให้รีบทำการล๊อคห้องให้เบาที่สุด
  3. โทรแจ้งเพื่อนบ้าน : โทรแจ้งเพื่อนบ้านหรือป้อม รปภ.ในหมู่บ้าน(ถ้ามี) และโทรแจ้ง 191
  4. ส่งภาพให้ตำรวจ : หากมีกล้องวงจรปิดและสามารถเข้าระบบได้ให้รีบบันทึกภาพและส่งให้ตำรวจทราบทันทีเพื่อให้รู้ว่ามีเหตุเกิดขึ้นจริง เนื่องจากในแต่ละวันจะมีการแจ้งเหตุเท็จมากเช่นกัน
  5. เตรียมอาวุธ : หาของแข็งหรือของแหลมไว้ในมือ เพื่อเป็นอาวุธในการป้องกันตัวหากโจรเข้าประชิดตัวให้รีบโจมตีและวิ่งหนีออกมาให้เร็วที่สุด

หากคุณต้องการความปลอดภัยที่ยกระดับขึ้นมากแต่จ่ายน้อย

ขอแนะนำระบบรักษาความปลอดภัยพร้อมเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังเหตุ 24 ชม.(ระบบ ESS)

จ่ายรายเดือนเริ่มต้นที่ 1,500 บ.ต่อเดือนเท่านั้น

มีเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าระวังเหตุจากสัญญาณเตือนที่ทางเราติดตั้งไว้ในจุดสำคัญของตัวบ้าน อีกทั้งยังมีปุ่มฉุกเฉินเพื่อแจ้งเหตุ พร้อมหน่วยเคลื่อนที่เร็ว SO ไปที่เกิดเหตุทันที

ไม่ต้องรอนาน

“เพราะเหตุด่วนเหตุร้ายรอไม่ได้”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 02-720-1171-3

www.sktsecurity.co.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เว็บไซต์ sktsecurity.co.th มีการเก็บ Cookies ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า