ขโมยไม่กล้าขึ้นบ้านแน่! แค่มี 3 สิ่งนี้

ระบบกันขโมย

ก่อนอื่นต้องทราบก่อนว่าขโมยใช้เวลาโดยเฉลี่ย 8-12นาที ต่อการเข้าไปขโมยของในบ้าน ฉะนั้นโอกาสที่ รปภ.หรือยามจะเข้ามาช่วยเหลือได้ทันท่วงทีนั้นมีน้อยมาก กล่าวคือกว่าจะรู้ว่ามีหัวขโมยเข้ามางัดบ้านก็คงหนีไปไกลแล้ว และจากสถิติในประเทศไทยสามารถตามจับกุมและดำเนินคดีได้เพียง 40% เท่านั้น ดังนั้นจึงขอแนะนำอุปกรณ์ที่จะมาช่วยตรวจจับผู้บุกรุก ดังต่อไปนี้

1. การใช้กล้องวงจรปิดสามารถช่วยบันทึกภาพไว้เบื้องต้น เมื่อมีขโมยขึ้นบ้านและในปัจจุบันมีกล้องวงจรปิด ชนิด PIR(Passive infra-red sensor) เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว เมื่อมีความเคลื่อนไหวจะแจ้งเดือนที่มือถือทันที ราคาประมาณ 2,500 บ. มีราคาแพงกว่ากล้อง CCTV พื้นฐานพอสมควร แต่เพื่อความปลอดภัยก็คุ้มค่ามากๆ

2. การติดตั้งระบบสัญญาณกันขโมยตั้งแต่ภายนอกบ้านถือว่าเป็นทางเลือกที่เหมาะสมมากที่สุดเพราะเมื่อมีการบุกรุก ตัวบ้านจะได้รับความเสียหายจากการที่ขโมยต้องใช้เครื่องมือที่สามารถทำลายล็อคหรือเหล็กดัดให้ได้ก่อนที่จะเข้าไปภายใน จึงขอแนะนำโฟโต้บีม(Photo Beam) หรือโมชั่นเซ็นเซอร์ชนิดติดตั้งภายนอกอาคารเพื่อป้องกันการปีนรั้วหรือการผ่านสนามหญ้าเข้ามา เมื่อมีผู้บุกรุกจะมีสัญญาณกริ่งดังและมีสัญญาณแจ้งเตือนไปที่แอพพลิเคชั่นในมือถือที่ติดตั้งแอพไว้แล้ว

3. หากขโมยผู้ช่ำชองสามารถผ่าน โฟโต้บีมมาได้อีก ก็ต้องมีด่านต่อไป คือ เซ็นเซอร์ประตู/หน้าต่าง(Door/Window Sensor)เมื่อมีการเปิดประตู/หน้าต่างในขณะที่เปิดระบบไว้ จะมีสัญญาณเสียงกริ่งดังเพื่อให้ขโมยตกใจและมีสัญญาณแจ้งเตือนไปที่แอพพลิเคชั่นในมือถือที่ติดตั้งแอพไว้แล้ว ทำให้ท่านทราบว่ามีผู้บุกรุกและสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและรปภ.เพื่อเข้าจับกุมได้อย่างรวดเร็ว

ฉะนั้นเพียงแค่ติดตั้ง 3 สิ่งนี้ไว้ในบ้านพัก, ออฟฟิต, โรงงาน ของท่าน อุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยปกป้องชีวิตอันมีค่าและทรัพสินย์ไม่ให้ถูกโจรกรรมไปได้ง่ายๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เว็บไซต์ sktsecurity.co.th มีการเก็บ Cookies ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า