1. เลือกกล้องวงจรปิดใส่ซิมที่มีโหมดบันทึกภาพช่วงกลางคืน

กล้องวงจรปิดทำหน้าที่คล้ายบุคคลที่คอยดูแลรักษาความปลอดภัย ดังนั้น หากคุณจะเลือกซื้อกล้องวงจรปิดใส่ซิม เราขอแนะนำให้คุณมองหารุ่นที่มีโหมดบันทึกภาพช่วงกลางคืน (Night Vision Mode) เทคโนโลยีการตรวจจับความร้อนด้วย Infrared ที่สามารถจับคลื่นความร้อนพร้อมแยกแยะได้ว่าอะไรคือสิ่งของ คน และสัตว์ ก่อนจะแปลงคลื่นความถี่เหล่านั้นประมวลผลออกมาเป็นภาพแบบ Full HD แม้จะอยู่ในที่แสงน้อย 

โดยปกติแล้วโหมดบันทึกภาพช่วงกลางคืนมักจะมาพร้อมกับระบบ AI ส่งข้อความแจ้งเตือนไปยังแอปพลิเคชันหากมีการเคลื่อนไหวอย่างไม่ชอบมาพากล ซึ่งข้อดีของการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดใส่ซิมแบบที่มีโหมดบันทึกภาพกลางคืนก็เพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่สามารถช่วยป้องกันการบุกรุกในยามวิกาลได้นั่นเอง

2. เลือกกล้องวงจรปิดใส่ซิมที่รองรับ Two-Way Audio ระบบสื่อสารทางเสียงแบบสองทาง

ในปัจจุบันนั้นกล้องวงจรปิดถูกออกแบบพัฒนาไปเรื่อย ๆ และมีความสามารถมากกว่าแค่บันทึกภาพแบบออฟไลน์ ซึ่งหนึ่งในฟังก์ชันที่น่าสนใจคือ ระบบสื่อสารทางเสียงแบบสองทาง หรือ Two-Way Audio โดยที่ตัวกล้องจะมาพร้อมกับลำโพงและไมโครโฟน เมื่อเชื่อมต่อสัญญาณผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ทำให้เราสามารถพูดคุยแบบออนไลน์ (Voice-Call) ผ่านแอปพลิเคชันได้ ซึ่งฟังก์ชันนี้นับว่าเป็นประโยชน์และใช้งานได้หลากหลายวัตถุประสงค์ เช่น การสื่อสารกับพนักงานที่มาส่งพัสดุที่บริเวณหน้าบ้านของเรา หรือจะใช้พูดคุยกับเหล่าสัตว์เลี้ยงภายในบ้านยามคิดถึงเมื่อคุณมีเหตุให้ต้องไม่อยู่บ้านนานหลายวัน เป็นต้น

3. เลือกกล้องวงจรปิดใส่ซิมที่สามารถดูบันทึกภาพหรือปรับระดับกล้องแบบออนไลน์ได้ผ่านแอปพลิเคชัน

อีกหนึ่งฟังก์ชันที่เราอยากแนะนำให้คุณให้ความสนใจคือฟังก์ชันการดูบันทึกภาพแบบออนไลน์ เพราะฟังก์ชันการดูบันทึกภาพแบบออนไลน์จะสามารถช่วยให้คุณเช็กสถานการณ์ความเรียบร้อยได้แบบเรียลไทม์ นอกเหนือจากนี้หากกล้องวงจรปิดใส่ซิมรุ่นนั้นสามารถปรับระดับกล้องผ่านแอปพลิเคชันได้ก็จะยิ่งดีมากๆ เพราะนั่นแปลว่าคุณสามารถเลือกมุมกล้องที่อยากดูแบบเรียลไทม์ได้ดั่งใจเลยทีเดียว ไม่ว่าจะมุมตรง มุมซ้าย-ขวา มุมกด หรือมุมเงย โดยคุณสามารถใช้ฟังก์ชันนี้ส่องสัตว์เลี้ยงของคุณให้รู้สึกอุ่นใจ หรือใช้สำหรับตรวจสอบความผิดปกติภายในบ้านที่อาจเกิดขึ้นขณะที่คุณอยู่ข้างนอกได้

4. เลือกกล้องวงจรปิดใส่ซิมโซล่าเซลล์ กรณีที่ไม่มีอินเตอร์เน็ตหรือไฟฟ้า

สำหรับสถานที่ไม่มีอินเทอร์เน็ตหรือไฟฟ้า เช่น พื้นที่ชนบทห่างไกล กล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะไม่ต้องพึ่งพาการเชื่อมต่อ WiFi จากอินเทอร์เน็ตแบบสาย LAN แล้ว ยังไม่ต้องกังวลถึงเรื่องไฟฟ้าด้วยเช่นกัน เพราะว่ากล้องวงจรปิดแบบโซล่าเซลล์ทำงานได้ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ที่กักเก็บไว้บนแผงโซล่าเซลล์มาตลอดทั้งวัน แปลงจากพลังงานความร้อนเป็นพลังงานไฟฟ้ากักเก็บไว้ในก้อนแบตเตอรี ซึ่งแน่นอนว่ามาพร้อมกับคุณสมบัติกันน้ำ กันแดด กันฝน และแทบไม่ต้องเดินสายไฟอะไรให้ยุ่งยากเลย

สนใจติดตั้งกล้องวงจรปิด พร้อมระบบ ESS(เจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง 24 ชม.)

Call Center 02 720 1171 – 4 , Line OA @sktsecurity

Facebook : www.facebook.com/shinkongthai

www.sktsecurity.co.th

อ้างอิง https://my-best.in.th/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เว็บไซต์ sktsecurity.co.th มีการเก็บ Cookies ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า